biến giao diện win xp thành vista

Go down

biến giao diện win xp thành vista

Bài gửi by Admin on Sat Apr 04, 2009 1:18 am

Computer của bạn có cấu hình thấp , nhưng bạn lại muốn được sở hữu hệ điều hành mới của Microsoft : Windows Vista?. Bây giờ điều đó hoàn toàn không khó với Vista Transformation Pack : sẽ làm cho hệ thống Windows XP của bạn có giao diện giống với giao diện tuyệt đẹp của hệ điều hành mới của Microsoft:Windows Vista. Gói phần mềm này thay đổi hầu hết các icon hệ thống,skin và thanh công cụ, thêm vào nhiều cải tiến mới cho desktop của bạn như một thanh dock hay một thanh đồng hồ hệ thống hoàn toàn khác. Gói phần mềm này miễn phí và làm cho hệ thống tương tự như Vista.

Nó cũng có tùy chọn gỡ bỏ nếu bạn muốn gỡ bỏ nó, do đó bạn không có gì mất mát cả. Tuy nhiên, khi bạn cài đặt phần mềm, nó phải ghi đè lên một số file hệ thống ( chỉnh sửa một số thứ như màn hình khởi động), do đó Windows sẽ thông báo cho bạn khẳng định file hệ thống đã được thay đổi. Nó sẽ hỏi bạn có muốn thay đổi trở lại không hay là cứ để y vậy, do đó, chỉ cần để chúng như vậy nếu bạn muốn hệ thống hoạt động hiệu quả.

Ngay bây giờ bạn có thể cập nhật cập nhật Vista Transformation Pack mà không cần gỡ bỏ hay bạn thậm chí có thể tích hợp Vista Transformation Pack vào trong file cài đặt Windows. (vẫn còn thử nghiệm, mặc dù hầu hết đều hoạt động tốt khi được bổ sung vào). Phiên bản này có nhiều sự nâng cấp bao gồm build 5472, do đó bạn sẽ có nhiều icon hơn và visual style cùng với WindowBlinks skin đẹp hơn nhiều, các lỗi trước đó cũng đã được sửa chữa.
Bạn nên chuẩn bị sẵn đĩa CD cài đặt Windows XP đúng phiên bản của hệ điều hành mà bạn đang chạy. Thí dụ: Xài Windows XP SP2 thì cần đĩa setup Windows XP SP2. Cái này là để nạp vào ổ đĩa cho trình cài đặt Vista Transformation Pack khôi phục lại các file gốc của các file đã bị thay thế bởi các file không được Microsoft thừa nhận nhằm bảo đảm cho Windows chạy ổn định, cũng như giúp Windows có thể phục hồi lại các file hệ thống gốc khi bạn gỡ bỏ Vista Transformation Pack.

Việc cài đặt rất đơn giản. Tuy xuất hiện hàng loạt hộp thoại để hỏi han bạn, nhưng thủ tục rất dễ hiểu. Nếu không rành lắm, bạn cứ để mặc định cho nó làm việc. Nói chung bạn chỉ việc chọn Accept, Next, OK.

Nếu cài đặt Vista Transformation Pack vào hệ thống đã có một phiên bản trước của nó, bạn sẽ được hỏi chọn kiểu cài đặt nào. Nên để mặc định là "I want to re-apply Vista UI transformation over previous ones" để áp dụng phiên bản mới lên các thứ trước đây.

Chọn "Apply Vista UI transformation to system" để áp dụng biến đổi giao diện Vista cho hệ thống.

Chọn mode "Automatic Transformation" để tự động biến đổi các file hệ thống.

Trên các hộp thoại tùy biến các file hệ thống cho ra dáng vẻ Vista, bạn cứ để mặc định và chỉ việc nhấn Next.

Chọn Transform trên hộp thoại xác nhận bạn đã thực hiện các yêu cầu được đưa ra. Trong đó có việc đóng tất cả các ứng dụng đang chạy, tạm disable các chương trình phòng chống virus, có đủ dung lượng đĩa cứng cho cái sự biến đổi (ít nhất là 200MB),...

Bạn chọn OK khi được hỏi xác nhận hệ điều hành đang chạy, cũng như được cảnh báo đóng tất cả các ứng dụng trước khi quá trình biến đổi tiến hành.Nên chọn font hệ thống là Segoe UI. Đây là font chuẩn của Vista.

Chọn kiểu thanh ToolBar của Vista.

Vậy là quá trình cài đặt bắt đầu được tiến hành.

Trình cài đặt Vista Transformation Pack yêu cầu bạn nạp đĩa CD cài đặt Windows XP đúng phiên bản của hệ điều hành mà bạn đang chạy. Thí dụ: Xài Windows XP SP2 thì cần đĩa setup Windows XP SP2. Mục đích là khôi phục lại các file gốc của các file đã bị thay thế bởi các file không được Microsoft thừa nhận nhằm bảo đảm cho Windows chạy ổn định. Nói cách khác, về lý thuyết, để chạy ổn định, Windows sẽ phải khôi phục lại một số file hệ thống gốc đã bị Vista Transformation Pack biến đổi trong quá trình cài đặt. Thế nhưng, nếu bạn nạp đĩa CD setup Windows XP vào theo yêu cầu, khá nhiều thành phần của Vista sẽ không được cài đặt vào hệ thống của bạn. Như màn hình boot, màu sắc và dung nhan các cửa sổ, thanh Taskbar, cửa số Menu Start,... Thôi thì đã chơi thì chơi cho tới cùng, sức chơi sức chịu, ta cứ để cho Vista Transformation Pack mặc tình mà úm ba la hô biến. Đồng ý như vậy thì xin nhấn Cancel để hủy bỏ việc khôi phục file này. (Thật ra sau này, khi gỡ bỏ Vista Transformation Pack, bạn vẫn có thể nạp đĩa CD cài đặt Windows XP vào để khôi phục các file hệ thống gốc.)

Trình cài đặt sẽ hỏi bạn lần nữa xem có cương quyết không khôi phục các file Windows XP gốc chăng. Quân tử nhất ngôn tứ mã nan truy, hãy OK.

Sau khi hoàn tất việc cài đặt, bạn phải restart lại máy để các biến đổi có hiệu lực.

Khởi động lại hệ thống, hộp thoại Display Properties xuất hiện đầu tiên để bạn chọn các đặc điểm hiển thị. Có thể để mặc định, chỉ việc chọn Apply. Nếu sau này không ưng ý, bạn chỉ việc click chuột phải lên màn hình desktop, chọn Properties, mở tab Appearance trên hộp thoại Display Properties mà chọn lại kiểu khác.

Mỗi lần Windows khởi động, một cửa sổ DOS xuất hiện yêu cầu bạn nhấn bất cứ phím nào để đóng nó lại.

Để không bị cái cửa sổ đen thui này quấy rầy về sau, bạn delete mục postcon trong thư mục Startup.Một dáng vẻ Vista mới từ nay xuất hiện trên màn hình desktop của bạn.Các cửa sổ cũng có dung nhan thật mát mắt.

THÁO GỠ:

Khi nào chan chê rồi, bạn có thể dùng chức năng Add or Remove Programs trong Control Panel của Windows để gỡ bỏ Vista Transformation Pack mà khôi phục lại dung nhan cũ của Windows XP. Tuy nhiên, xin lưu ý, vì quá trình biến đổi giao diện IU này can thiệp khá sâu và các file hệ thống của Windows, việc tháo gỡ Vista Transformation Pack khá là nhiêu khê.

Bạn chọn mục "Uninstall Vista Transformation pack" để tiến hành tháo gỡ.

Đánh dấu chọn các thứ của Windows Vista mà bạn muốn tháo gỡ để khôi phục thiết kế gốc của Windows XP.

Quá trình tháo gỡ Vista Transformation Pack bắt đầu.

Bạn sẽ phải nạp đĩa CD cài đặt Windows XP đúng với hệ điều hành gốc của mình vào để Vista Transformation Pack khôi phục lại các file hệ thống Windows XP cũ. Nếu không có đĩa này, bạn đành phải chọn Cancel và phó mặc mọi sự cho số phận!

Trình uninstall của Vista Transformation Pack sẽ tự động restart. Nếu thấy lâu quá mà không có cục cựa, nhúc nhích gì, bạn có thể tự mình Restart. Vậy là bộ mặt của Windows XP lại trở về màn hình desktop của bạn.

links down :http://www.softpedia.com/get/System/OS-Enhancements/Vista-Transformation-Pack.shtml
bản mới nhất 8.0.1

_________________
quoc tu_delete_yesterday
working today for a better tomorrow

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 02/11/2008
Age : 34
Đến từ : QUANG NAM

Xem lý lịch thành viên http://doquoctu.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết